Sinh viên Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô “tả xung hữu đột” chuẩn bị cho Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda Việt Nam”

Thứ sáu - 26/11/2021 04:20
Khởi nguồn từ Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda là sân chơi cạnh tranh lành mạnh và bình đẳng, nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế, chế tạo ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu sử dụng động cơ xăng của Honda.
Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Cho đến nay, cuộc thi không chỉ được tổ chức tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3.644,86 km/lít xăng được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.
260131112 4921111744575105 8409297618933304083 n

Sinh viên Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô kiểm tra, chạy thử chiếc xe do đội chế tạo.

Trong hơn 20 năm kinh doanh tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành công ty được xã hội mong đợi, Honda Việt Nam luôn nỗ lực trong vấn đề bảo vệ môi trường. Kể từ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam – năm 2010 đến nay, Cuộc thi đã thu được số lượng ngày càng nhiều các đội tham dự, các đội sẽ sử dụng động cơ 110cc – động cơ tiết kiệm nhiên liệu ưu việt được sử dụng trên các dòng xe số do Honda Việt Nam sản xuất - để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi. Mỗi đội thi sẽ thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng. Dự kiến vòng chung kết Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda lần thứ 12 (Honda EMC 2021), sẽ được tổ chức trong 2 ngày 05-06/3/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội.
259782158 4921111944575085 468852441197491720 n

Sinh viên Khoa chạy thử xe ở nhiều địa hình khác nhau

Nhằm khuyến khích sự nỗ lực, sáng tạo và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và sinh viên, được sự quan tâm của Hội Đồng trường và Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương, Lãnh đạo Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô đã động viên giảng viên, sinh viên trong Khoa đăng ký 2 đội (BDU1 & BDU2) dự thi Honda EMC 2021 dưới sự hướng dẫn của ThS. Đỗ Ngọc Khuê, ThS. Bùi Ngọc Triều và các giảng viên trong Khoa cùng 10 sinh viên Khóa 22 của Khoa. Cuộc thi năm nay đánh dấu một hành trình nỗ lực nhằm mang đến sân chơi sáng tạo, bổ ích cho những trái tim khát khao chinh phục đỉnh cao kĩ thuật, một hành trình cho những thông điệp nỗ lực bảo vệ môi trường mà Honda Việt Nam luôn mong muốn hướng tới, Cuộc thi còn là một sân chơi bổ ích & lí thú dành cho những sinh viên say mê công nghệ và sáng tạo, tạo ra cơ hội quý báu cho sinh viên ngành ô tô tư duy sáng tạo về kĩ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.
260099033 4921111807908432 5290036342176461144 n

Giảng viên Khoa góp ý, chỉnh sửa một số chi tiết cho sinh viên

Với thử thách Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng? Thầy và trò Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô Trường Đại học Bình Dương vẫn đang cần mẫn, tranh thủ từng ngày vượt qua khó khăn do dịch bệnh để hoàn thiện sản phẩm của mình. Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình chuẩn bị của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô

Tác giả: admin_law