Giới thiệu Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô

Thứ bảy - 04/08/2018 02:56

a. Thông tin liên hệ: Email: khoaoto@bdu.edu.vn

b. Lịch sử hình thành: Thành lập khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô thuộc Trường Đại học Bình Dương thành lập theo QĐ số: 03A/QĐ-ĐHBD ban hành ngày 02 tháng 01 năm 2018.

c. Chức năng nhiệm vụ

- Chức năng:

+ Tổ chức đào tạo trình độ Đại học ngành CNKTOTO,

+ Nghiên cứu khoa học các lĩnh vực có liên quan

+ Phát triển và bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo Khoa, bộ môn và Giảng viên.

- Nhiệm vụ:

+ Xây dựng nội dung chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo các ngành thuộc phạm vi khoa quản lý; Tổ chức thực hiện các hoạt động thực tập, thực tế, ngoại khóa cho sinh viên và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình theo kế hoạch giảng dạy.

+ Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Quản lý điểm thi kết thúc học phần của sinh viên thuộc khoa quản lý.

+ Quản lý và xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ GV, nhân viên nhằm không ngừng phát triển ngành đào tạo theo sự phân cấp của Trường. Có trách nhiệm lựa chọn mời GV tham gia giảng dạy những học phần của khoa còn thiếu người giảng. Chịu trách nhiệm về chất lượng các chuyên ngành đào tạo

+ Quản lý và tổ chức khai thác cơ sở vật chất kỹ thuật, tài sản do Trường giao có hiệu quả và tiết kiệm.

+ Xét và đề nghị khen thưởng, kỷ luật và giải quyết phép cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong khoa theo quy định của nhà trường.

+ Chủ động phối hợp với phòng Đào tạo và phòng Công tác sinh viên trong việc hợp tác liên kết đào tạo. Phối hợp phát triển các chương trình hợp tác Quốc tế.

+ Tổ chức biên soạn tài liệu giảng dạy. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy - học, thực hành và thực nghiệm khoa học.

+ Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên và nhân viên thuộc khoa.

+ Quản lý công tác nghiên cứu khoa học trong phạm vi khoa.

+ Quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm và công tác sinh viên thuộc Khoa.

+ Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện các công tác phát sinh trong quá trình hoạt động của nhà trường.

+ Những nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo phân công của Ban Giám Hiệu.

d. Chuyên ngành Đào tạo: Công nghệ Kỹ thuật ô tô

e. Bộ máy tổ chức