Đại học Bình Dương mở ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Thứ bảy - 04/08/2018 02:58

Trong xu hướng phát triển của Việt Nam hiện nay, công nghiệp ô tô được coi là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mặc nhiên có tên trong danh sách các ngành “hot” về nhu cầu lao động, và nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ để thực hiện ước mơ của mình khi chọn trường chọn ngành.

deanmonganh 25

Đoàn chuyên gia khảo sát cơ sở vật chất ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Bình Dương

Nắm bắt được nhu cầu đó của xã hội, Trường Đại học Bình Dương trong thời gian qua đã quy tụ đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành về công nghệ ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô bắt tay vào chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, nguồn nhân lực và đệ trình đề án xin mở ngành học mới tại trường.

Với bề dày lịch sử của cơ sở giáo dục bậc đại học đầu tiên của tỉnh Bình Dương, cũng như những gì nhà trường đã công hiến cho sự nghiệp đào tạo nhân tài cho Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt là việc Nhà trường đã đạt được chứng chỉ kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GDĐT với các tiêu chí nghiêm ngặt đảm bảo cho chất lượng giảng dạy, ngày 03/8/2018 vừa qua, Trường Đại học Bình Dương đã được Bộ trưởng tín nhiệm giao cho Nhà trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô bậc đại học.

img 9366
img 9374
deanmonganh 16
deanmonganh 15

Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hàng cho sinh viên

Ô tô hiện là phương tiện giao thông thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới và đang dần trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao. Do đó, sinh viên chọn học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, sau khi ra trường có thể công tác ở các vị trí như: kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;...

img 8474

Thí sinh đến Đại học Bình Dương đăng ký xét tuyển

Với mức thu nhập 10-15 triệu/tháng đối với kỹ thuật viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô như hiện nay, ngành học mới này của Trường Đại học Bình Dương không chỉ góp phần cung ứng cho thị trường lao động đội ngũ kỹ sư lành nghề, đồng thời còn là cánh cửa mở ra cho các bạn trẻ có đam mê với ngành kỹ thuật ô tô một khung trời mới với một tương lai đầy hứa hẹn.

Một số hình ảnh khác về Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô:

deanmonganh 18
deanmonganh 28
deanmonganh 35
deanmonganh 39
deanmonganh 20
deanmonganh 24
deanmonganh 30
deanmonganh 40
deanmonganh 42
deanmonganh 51
deanmonganh 52