Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô - Trường Đại học Bình Dương tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học về xe năng lượng mặt trời

Thứ hai - 11/11/2019 23:04

Năng lượng mặt trời được xem là dạng năng lượng vô tận, ưu việt trong tương lai có khả năng thay thế cho dạng năng lượng hóa thạch đang ngày một cạn kiệt. Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều công trình khoa học, ứng dụng liên quan đến nguồn năng lượng sạch này. Không nằm ngoài quy luật phát triển chung của khoa học thế giới và phù hợp với triết lý 4T – 4H của trường Đại học Bình Dương. Sáng ngày 1/11, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức nghiệm thu báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học với đề tài “Thiết kế chế tạo mô hình xe hơi chạy bằng năng lượng mặt trời" do Ths. Phạm Quốc Cường – Giảng viên Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô làm chủ nhiệm đề tài.

nghiemthudetaikhoahocvexenlmt5

Ths. Phạm Quốc Cường (bìa phải) trình bày báo cáo đề tài trước hội đồng khoa học

Hội đồng nghiệm thu có: PGS.TS. Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng làm Chủ tịch Hội đồng, TS. Trần Quốc Vụ – Trưởng Bộ môn Điện Ô tô làm phản biện 1, TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo làm phản biện 2. Th.s. Nguyễn Trần An Tuấn – Phó trưởng khoa Khoa Điện – Điện tử làm ủy viên và TS. Nguyễn Thái Hoan – Phó trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Quan hệ đối ngoại làm thư ký.

nghiemthudetaikhoahocvexenlmt2

Hội đồng khoa học tiến hành phản biện đề tài

Trong quá trình thực hiện đề tài, Ths. Phạm Quốc Cường đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát một số ứng dụng khoa học về năng lượng mặt trời ở Việt Nam và trên thế giới, qua đó chế tạo thành công xe năng lượng mặt trời phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thiết bị để học tập, nghiên cứu và thực hành.

PGS.TS. Lê Văn Cường kết luận “Đề tài đã chế tạo xe chạy bằng năng lượng mặt trời có thể chở hai người và chạy thử nghiệm thành công. Tuy nhiên đề nghị tiếp tục theo dõi để ngày càng hoàn thiện hơn. Cần nghiên cứu thêm các dạng tấm pin năng lượng mặt trời khác để so sánh hiệu suất của các thiết bị khi triển khai ứng dụng”.

nghiemthudetaikhoahocvexenlmt3

Ths. Phạm Quốc Cường cho tiến hành chạy thử nghiệm xe Năng lượng mặt trời

nghiemthudetaikhoahocvexenlmt6

Hội đồng khoa học Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô chụp chung với xe năng lượng mặt trời

Kết thúc buổi nghiệm thu, Hội đồng đã thống nhất thông qua đề tài và đề nghị các tác giả thực hiện đề tài tiếp thu những ý kiến phản biện của thành viên hội đồng, tiếp tục thực hiện một số hạng mục nhỏ để hoàn thiện và phát triển đề tài đưa đề tài vào phục vụ giảng dạy và nghiên cứu cho sinh viên.

Tin bài: Lê Văn Đức

Tác giả: admin_law

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Maps
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây